Tại chốn công sở đầy rẫy áp lực, tôi đã tìm được ít phút giây an yên quý giá

Nhưng giờ đây, mọi áp lực công việc đã không còn là vấn đề lớn đối với tôi. 8 giờ công sở giờ đây cũng chẳng khác gì xứ thiên đường – đến với niềm hân hoan, ra về trong sự nhẹ nhõm để đón chờ những phút giây bình yên bên tổ ấm xinh xẻo của mình. 

8 giờ nơi văn phòng của một số người là những chuỗi ngày vò đầu bứt tai vì những buổi họp hành triền miên. Đối với tôi, 8 giờ nơi công sở giờ đây đã nhanh chóng chuyển mình thành 8 giờ của cơ hội, hạnh phúc và đam mê với công việc của mình. Tất cả chính là nhờ vận dụng những phương pháp giúp “tối giản áp lực, tối ưu hiệu quả công việc hằng ngày”.

 

 

Stress vốn dĩ không còn là căn bệnh xa lạ đối với những người mài đũng quần trên ghế công sở. Về cơ bản, đây cũng không phải là vấn đề hết sức nghiêm trọng. Tuy nhiên, cũng đừng vì như thế mà chủ quan. Về lâu dài, áp lực và căng thẳng trong công việc sẽ là tiền đề cho các dư chấn tâm lý. Nghiêm trọng hơn, áp lực từ thần kinh có thể di căn xuống các mô cơ khớp, gây các biến chứng về xương & cơ.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàng, tìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

 

Và còn rất nhiều biến chứng khác, khiến cho tôi một thời đã từng mất ăn, mất ngủ vì những cơn đau đầu triền miên. 

Nhưng giờ đây, mọi áp lực công việc đã không còn là vấn đề lớn đối với tôi. 8 giờ công sở giờ đây cũng chẳng khác gì xứ thiên đường – đến với niềm hân hoan, ra về trong sự nhẹ nhõm để đón chờ những phút giây bình yên bên tổ ấm xinh xẻo của mình. 

Giờ đây, sau khi gặt hái được những thành công trong công việc của mình, tôi chỉ muốn chia sẻ lại một ít kiến thức giúp “tìm thấy hạnh phúc nơi công sở” dành cho bạn – những chiến binh nơi công sở.

Xem Thêm:  Top 8 câu nói không nên thốt ra khi giao tiếp với sếp

 

Thức tỉnh 

Bạn có thể làm việc này bằng các hoạt động thể chất như đứng hoặc ngồi dậy, vỗ tay và di chuyển cơ thể. Hoặc bạn có thể thực hiện các biện pháp tinh thần như kết nối với các giác quan bằng cách để ý những gì bạn có thể nghe, nhìn, ngửi, nếm, và cảm nhận. Ý tưởng của việc này là để bạn kết nối lại với thế giới xung quanh. 

 

 

 

Kiểm soát sự tập trung 

Điều bạn cần làm chính là chuyển hướng suy nghĩ của mình theo nhiều phương chiều khác nhau, thay vì đắm chìm trong suy nghĩ của mình thì làm phân tâm bản thân bằng cách khác. Ví dụ như vẽ những vòng tròn trên giấy, lập danh sách những việc bạn có thể kiểm soát được (làm việc hết khả năng) và những việc không thể (ý kiến của sếp).

Nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể quan tâm đến các yếu tố bên ngoài như công việc, đồng nghiệp, gia đình mà không nhất thiết cần phải lo lắng về họ. 

Xem xét mọi việc

Những người hay suy ngẫm có khuynh hướng nghĩ đến những tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra, nhưng các nhà lãnh đạo có năng lực luôn xem xét mọi thứ cho bản thân và cho nhân viên của họ. Có 3 phương pháp: đối chiếu (so sánh một áp lực trong quá khứ với hiện tại như giữa một căn bệnh rất nặng với một vụ bán hàng thất bại), chất vấn (hỏi bản thân “Việc này có nghĩa gì trong 3 năm tới?” và “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?” và “Làm thế nào để mình vượt qua được nó?”) và lật ngược tình thế (nhìn vào thách thức của bản thân từ một góc độ mới: “Có cơ hội gì trong tình huống này mà mình chưa nhìn thấy?” hay thậm chí “Tình huống này có gì buồn cười nhỉ?”).

Thay đổi góc nhìn, thay đổi kết quả.

 

 

 

Ngưng suy ngẫm

Bước cuối cùng thường là bước khó khăn nhất. Nếu dễ dàng từ bỏ thì ai cũng có thể làm được ngay rồi. Áp dụng ngay cho mình 3 phương pháp sau: 

Phương pháp thứ nhất là chấp nhận: Thừa nhận rằng dù bạn có thích tình huống này hay không, bản chất của nó sẽ không thay đổi.

Thứ hai là rút ra bài học: Bộ não của bạn sẽ xem xét các sự kiện cho đến khi bạn nhận ra được điều gì đó từ chúng, vì vậy hãy hỏi bản thân: “Tôi đã học được gì từ trải nghiệm này?”. 

Cuối cùng là hành động: Đôi khi giải pháp thực sự không phải là để thư giãn mà để làm gì đó về tình trạng của bạn. Hỏi bản thân rằng: “Bây giờ mình cần phải làm gì?”.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *