Gửi các bạn trẻ: Đừng mặc cảm khi mà cầm tấm bằng đại học trung bình trên tay

Nếu bạn xác định con đường mình sẽ đi thì dù có những lời mời thăng chức hay đề bạt hấp dẫn thì bạn cũng không nhận. Khi bước tiếp theo của bạn là làm quản lý thì bạn cần chuẩn bị cho con đường ấy. Chẳng hạn, bạn đọc thêm sách, học thêm các khóa học, trao dồi thêm kỹ năng quản lý. Như vậy, bước đi của bạn mới vững chắc được.

Đừng mặc cảm khi cầm tấm bằng trung bình

Đừng bao giờ mặc cảm khi cầm tấm bằng tốt nghiệp trung bình đi xin việc. Cho dù bạn tốt nghiệp và ra trường trong tình trạng “chả có gì trong đầu”.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều trong tình trạng thiếu nhân lực. Có thể họ tỏ ra khó tính nhưng thật chất họ đang mong nhận được CV của ứng viên. Đặc biệt, các công ty nhỏ, khi bạn thấy giám đốc và quản lý trực tiếp phỏng vấn.

Có những công ty phải tìm kiếm ứng viên quanh năm suốt tháng. Thực ra, họ chỉ đang cố gắng hâm nóng tên tuổi công ty mà thôi. Họ không có ý định tuyển nhân viên hoặc họ muốn tìm một người thật sự phù hợp. Nên dù bạn có bị trượt phỏng vấn cũng không có gì lạ cả.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

 

Để có công việc, bạn phải cho họ thấy sự nhiệt huyết của mình. Khi mới ra trường, bạn có thể sẵn lòng nhận mức lương thấp để được training. Sau khi có kinh nghiệm và chuyên môn thì tấm thật sự không còn cần thiết nữa.

Làm việc chung nhưng công việc của bạn phải khác biệt

Thông thường, một phòng ban sẽ có nhiều người cùng đảm nhận chung một loại công việc. Công việc chung nhưng bạn luôn phải đem lại sự khác biệt trong công việc. Nếu muốn lương cao, được đề bạt, được học hỏi nhiều hơn thì công việc của bạn phải khác biệt.

Hầu hết những người đi làm rồi không nhận ra điều này. Bởi vì khi đã quen với công việc, họ chỉ thích dễ dàng và tận hưởng vòng an toàn của mình.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm làm marketing từ các chuyên gia nổi tiếng

 

Học = Nonstop

Đã bao giờ bạn nghe nhạc Nonstop chưa? Thông thường, một bài hát có độ dài 3 tới 4 phút nhưng 1 đĩa nhạc nonstop thì có độ dài vài tiếng. Thế nên chúng ta mới có tên nonstop( không dừng lại).

Sinh viên thường có thói quen học cho qua môn để ra trường. Nhưng khi đi làm thì khác, chuyên môn và kỹ năng là hai yếu tố luôn được trao dồi và học hỏi. Nếu không nâng cao nhận thức và tư duy thì bạn sẽ bị lạc hậu trong môi trường cạnh tranh hiện nay.

Quản lý tiền bạc thông minh hơn

Có những người lương tháng vài chục triệu vẫn than hết tiền nhưng có những người lương chỉ vài triệu vẫn có đồng ra đồng vào. Tất cả đều do thói quen chi tiêu của mỗi người.

 

Nâng cao chất lượng cuộc sống là rất cần thiết và việc quản lý tiền bạc cũng trở nên khó khăn. Bạn cần dành thời gian để nghiên cứu cách quản lý tiền bạc.

Luôn nghĩ tới bước đi tiếp theo của mình

Con  người cần phải đọc sách, phải học hỏi từ những người xung quanh mình nếu muốn giỏi hơn. Bạn không thể chỉ đứng mãi một chỗ và cảm thấy hài lòng về những gì mình đang có. Hãy học cách nghĩ tới những bước đi tiếp theo của mình là gì?

Nếu bạn xác định con đường mình sẽ đi thì dù có những lời mời thăng chức hay đề bạt hấp dẫn thì bạn cũng không nhận. Khi bước tiếp theo của bạn là làm quản lý thì bạn cần chuẩn bị cho con đường ấy. Chẳng hạn, bạn đọc thêm sách, học thêm các khóa học, trao dồi thêm kỹ năng quản lý. Như vậy, bước đi của bạn mới vững chắc được.

Hy vọng với 5 bài học dành cho sinh viên mới ra trường, bạn sẽ có thêm một chút hành trang để tự tin hơn khi bước vào đời. Khởi đầu của bạn có thể không tốt, bước đệm của bạn không chắc. Nhưng chỉ cần bạn luôn cố gắng và tư duy thì chẳng ai biết trước bạn sẽ bay cao tới đâu.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *