ĐỊNH HƯỚNG VỀ NGHỀ NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN KINH TẾ

Việt Nam hiện tại có một số lượng lớn các trường đào tạo về kinh tế và thương mại, các trường đại học và cao đẳng: đại học ngoại thương, đại học kinh tế, đại học tài chính-marketing, cao đẳng kinh tế đối ngoại… Các bạn nên có nhưungx tìm hiểu về thế mạnh của từng trường, những ngành học nào được đào tạo tốt nhất. Tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước, hiểu hơn về môi trường học cũng là cách để bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Khi bạn quyết định theo đuổi lĩnh vực kinh tế, bạn sẽ được học, nghiên cứu và phân tích dữ liệu để đưa ra các giải pháp giúp trong sự phát triển của một tổ chức nào đó. Có nhiều ngành học khác nhau, như quản trị kinh doanh, marketing, kế toán… Đặc biệt, sở trường về các con số và tính toán thường xuyên được giảng dạy và khuyến khích trong lĩnh vực này. cho sinh viên kinh tế là một việc nên được chú trọng nếu bạn đang có ý định theo đuổi một trong những ngành học thuộc khối kinh tế.

 

Một sinh viên khi theo học các ngành liên quan đến kinh tế học và thương mại sẽ được đào tạo các môn học sau: kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, quản trị nguồn nhân lực, tài chính công, kinh tế công nghiệp, kế toán, ngân hàng, quản lý rủi ro tài chính… Có trong tay một tấm bằng đại học hoặc cao đẳng trong lĩnh vực kinh tế và thương mại sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên.

Một số lĩnh vực, trong đó sinh viên Kinh tế và Thương mại khi tốt nghiệp có thể chuyên trách sau khi tốt nghiệp như kế toán, quản trị rủi ro, tài chính và quản trị, tiếp thị, kinh tế kinh doanh, xuất nhập khẩu, kinh tế quốc tế, kinh tế môi trường… Bạn cần suy nghĩ về những nghề nghiệp này, tìm hiểu kĩ về các định hướng cho ngành kinh tế để xem bản thân mình có yêu thích nó hay không, hoặc các kĩ năng có đáp ứng được cho công việc về sau hay không.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

 

Khối kinh tế đã nổi lên như là một trong những dòng chảy có tính quyết định nhất, chi phối thế giới hiện nay. Có rất nhiều trường đại học trên thế giới coi trọng ngành học này, họ đưa đến nền giáo dục chất lượng, tạo ra những dôanh nhân thành đạt. Thương mại hoá giáo dục cũng là những bước đi của các nước phát triển, khi họ đang đầu tư mạnh mẽ về mặt con người. Mỹ, các khối nước Châu Âu, Úc và Singapore nổi tiếng với các trường đại học hàng đầu, các khóa học cho quản trị kinh doanh nói riêng và các ngành kkinh tế khác nói chung. Họ thậm chí có cả những khoá học chuyên về định hướng nghề nghiệp cho sinh viên kinh tế nhằm giúp họ thực sự hiểu đâu là là lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân mình.

xem thêm:  Top 6 cách tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc tệ hại

 

Việt Nam hiện tại có một số lượng lớn các trường đào tạo về kinh tế và thương mại, các trường đại học và cao đẳng: đại học ngoại thương, đại học kinh tế, đại học tài chính-marketing, cao đẳng kinh tế đối ngoại… Các bạn nên có nhưungx tìm hiểu về thế mạnh của từng trường, những ngành học nào được đào tạo tốt nhất. Tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước, hiểu hơn về môi trường học cũng là cách để bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

 

 

Triển vọng nghề nghiệp

Các khối kinh tế nói chung luôn có một phạm vi ảnh hưởng rất lớn trong thế kỷ 21. Những người có chuyên ngành về kinh tế là những người nghiên cứu những cách thức của xã hội bằng cách sử dụng các nguồn lực như nguyên vật liệu, nhân công, máy móc, và đất đai để sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Có những cơ hội trong nhiều ngành công nghiệp mà bạn có thể tìm kiếm sau khi tốt nghiệp.

Các daonh nghiệp, các thương hiệu nổi tiếng, mọi sinh viên kinh tế đều muốn có thể có cơ hội làm việc như: P&G, Unilever, BMW, Vietcombank, Vinamilk… Các bbạn cũng có thể bắt đầu ước mơ của mình không chỉ từ trường học, hãy bắt đầu ước mơ của mình từ đích bạn muốn đến. Định hướng nghề nghiệp cũng có thể bắt nguòn từ nơi làm việc.

 

Hãy nghĩ đến những ý định và công việc cụ thể hơn để dễ hình dung xem, bạn có thực sự yêu thích ngành kinh tế hay không. Hãy thử tượng tượng các công việc hàng ngày của bạn? Là một doanh nhân trong một nền Kinh tế và Thương mại luôn biến chuyển, bạn sẽ phải theo sát tình hình tài chính và đưa ra quyết định tốt nhất đối với công ty bạn. Bạn có thể tạo ra những bản hợp đồng vững chắc và giúp đỡ khách hàng có thuế, bảo hiểm và các khoản đầu tư của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc như một nhà tư vấn cho các tổ chức đa quốc gia cho họ lời khuyên về các vấn đề tài chính của họ.

 

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

–          Mức thu nhập cao

–          Mức độ chuyên môn hoá cao

–          Vị trí công việc khá nhiều trong các ngành công nghiệp

–          Cơ hội để đi nhiều nơi

Nhược điểm:

–          tỷ lệ tăng trưởng không cao

–          Tốn khá nhiều thời gian

–          Công việc đòi hỏi độ chính xác và do đó gây căng thẳng

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *